ĐÁNH GIÁ CÔNG CỤ THIẾT KẾ CANVA

0
3028
canva là gì

ĐÁNH GIÁ CÔNG CỤ THIẾT KẾ CANVA – CÔNG CỤ TUYỆT VỜI ĐỂ XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CHO WEBSITE VÀ TRANG XÃ HỘI CỦA BẠN

Mọi người đang điều hành phương tiện truyền thông xã hội và trang web của họ đều biết phần khó nhất là tạo hoặc tạo đồ họa. Nếu bạn chưa từng nghe về Canva thì hãy sẵn sàng để đạt đến một cấp độ hoàn toàn mới.

Giới thiệu tóm tắt – Canva

Canva là một nền tảng trực tuyến để tạo đồ họa và hình ảnh miễn phí. Canva nếu chứa đầy tài nguyên miễn phí mà bạn có thể sử dụng ngay từ bên trong ứng dụng và bắt đầu tạo đồ họa cho trang web, trang đích và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Website Canva Việt Nam: https://www.canva.com/vi_vn/

Canva là gì?

Đó là một công cụ tuyệt vời cho mọi người phải tạo đồ họa hoặc chỉnh sửa ảnh trong thời gian ngắn mà không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế nào. Dù bạn là một nhà thiết kế đồ họa hay chỉ mới bắt đầu công việc thiết kế, Hầu như tất cả hình ảnh / đồ họa trên trang web này đều được tạo hoặc chỉnh sửa trên Canva bởi vì nó là một công cụ đơn giản và tuyệt vời và tôi không có nhiều kiến ​​thức về thiết kế đồ họa. Nó không đòi hỏi nhiều kỹ năng và cung cấp hàng ngàn tài nguyên, bạn cũng có thể nhập hình ảnh, biểu tượng Svg vv.

canva là gì

Bạn có thể sử dụng Canva để làm gì?

Khi bạn tạo tài khoản của mình, bạn sẽ thấy màn hình này trên trang này là các tùy chọn dành cho độ phân giải mà người dùng có thể chọn độ phân giải được chỉ định cho từng mạng xã hội mà cá nhân tôi không biết rằng tôi cần hình ảnh 828 x 315px cho trang bìa của facebook. Đây là những tùy chọn đơn giản hữu ích, loại bỏ tìm kiếm trên google, nơi bạn phải tìm kiếm mỗi lần cho độ phân giải yêu cầu của các bài đăng trên facebook / instagram. Quay lại câu hỏi bạn có thể sử dụng Canva để tạo đồ họa cho trang web, blog, phương tiện truyền thông xã hội và bạn cũng có thể tạo biểu trưng. Bạn cũng có thể sử dụng Canva trên điện thoại di động của bạn có nghĩa là một khi bạn cảm thấy thoải mái với Canva thì sử dụng nó khi di chuyển trên một chuyến tàu hoặc một chuyến Uber sẽ giúp bạn sáng tạo hơn nhiều so với trước đây.

Làm thế nào để sử dụng Canva?

Nếu trước đây bạn đã từng sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh / đồ họa thì bạn sẽ tìm thấy canva siêu đơn giản có thể bạn sẽ có thể sử dụng nó tốt hơn tôi nhiều vì tôi không phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Vì vậy, để bắt đầu tôi sẽ chọn độ phân giải Banner Web nó sẽ mở quảng cáo trống của bạn trong tab mới. Ở phía bên trái có một bảng điều khiển với bố trí / mẫu. Bạn có thể chọn một trong số này hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm các mẫu liên quan đến ngành của bạn. Một số thiết kế này được trả tiền nhưng Canva cũng có một thư viện khổng lồ về quảng cáo miễn phí.

canva là gì

Khi bạn chọn bố cục, bố cục sẽ được tải trong bảng chỉnh sửa của bạn. Ở bên phải của Canva chỉnh sửa bảng điều khiển có vài lựa chọn. Các tùy chọn này cho phép bạn tạo các trang mới sao chép quảng cáo và bạn cũng có thể xóa trang

canva là gì

Để chỉnh sửa văn bản, nhấp vào nó và sau đó bạn có thể nhập để thay đổi nó nếu bạn muốn thay đổi các tùy chọn định dạng sẽ có một thanh tùy chọn phía trên quảng cáo cho bất kỳ yếu tố nào bạn chọn. Đối với văn bản có tùy chọn Phông chữ gia đình, kích thước phông chữ, màu phông chữ, trọng lượng phông chữ, trường hợp văn bản và khoảng trắng.

canva là gì

Tạo hình

Tạo các hình dạng như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác và các hình dạng phức tạp khác như hình xoáy mà hầu như không thể vẽ trên người vẽ tranh minh hoạ nếu bạn là người mới nhưng với canva rất dễ dàng vì tất cả những hình dạng này đã có sẵn tất cả những gì bạn phải làm chúng vào sáng tạo của bạn và chỉnh sửa theo nhu cầu của bạn. Để thêm hình dạng, hãy nhấp vào tab yếu tố trên bảng điều khiển bên trái và các hình dạng mở.

Sau đó, nhấp vào hình dạng để thêm hình đó vào quảng cáo của bạn.

canva là gì

Sau khi thêm vào, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, vị trí và màu sắc của một hình dạng. Trong ví dụ này, tôi chọn hình dạng này và biến nó thành huy hiệu bán hàng bằng cách thêm văn bản “Bán mùa hè” trên đó và đặt nó ở góc trên cùng của quảng cáo.

canva là gì

Khi bạn đã hoàn thành thiết kế của mình và muốn tải xuống, hãy nhấp vào nút tải xuống được đặt ở góc trên cùng bên phải của trang.

canva là gì

Chọn một trang đơn bằng cách nhập số của trang hoặc tải xuống tất cả các trang bằng cách chọn tùy chọn tất cả các trang. Theo mặc định, Canva đặt định dạng PNG để xuất quảng cáo nhưng bạn cũng có thể xuất ở định dạng JPG hoặc PDF.

Trên đây là đánh giá cũng như hướng dẫn sử dụng Canva, mong các bạn sẽ thấy hữu ích khi sử dụng Canva sau khi đọc bài viết này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here