Chuẩn bị quần áo ra sao khi đưa bé đi chụp ảnh

0
1957
ý tưởng chụp hình

Đưa bé đi chụp ảnh là một trong những diều mà ba mẹ cần làm khi con còn nhỏ. Vì lúc này bé nhà bạn nhưn những thiên thần và lưu giữ lại khoảnh khắc của thiên thần nhỏ là điều cần thiết mà bố mẹ cần làm. Tuy nhiên có một vấn đề mà bố mẹ băn khoăn trước khi đưa con đi chụp ảnh đó chính là chuẩn bị quần áo cho con ra sao. Cần chuẩn bị bao nhiêu bộ và màu sắc trang phục như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm chọn quần áo cho bé trước khi đưa bé đi chụp ảnh nhé.

Bài viết liên quan

Không trông chờ vào quần áo của studio

quần áo cho bé

Đối với những bậc cha mẹ đưa con đi chụp ảnh cho bé tại studio thì thường có xu hướng tin tưởng hoàn toàn vào studio. Bạn nghĩ rằng studio sẽ chuẩn bị quần áo cho con mình và mình không cần phải chuẩn bị quần áo gì cả. trên thực tế điều này đúng, vì khi bạn đến những studio chuyện chụp ảnh cho bé thì họ sẽ có sẵn trang phục cho con của bạn. có thể nói trang phục tại studio rất phong phú và đẹp.

Tuy nhiên có một vấn đề mà ít có cha mẹ nào nghĩ tới đó chính là trường hợp con của bạn không quen với đồ ở studio. Bé có thể không chịu mặc và không thoải mái khi mặc đồ ở đây. Lúc này sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng của buổi chụp hình. Vì một khi bé đã không chịu chụp hoặc khó chịu thì rất khó cho người chụp ảnh và bạn sẽ không thể nào có được một buổi chụp hình thành công cho con của mình đây ạ.

Tùy thuộc vào độ tuổi cho con của bạn

Nếu bé nhà bạn còn nhỏ thì bạn nên chuẩn bị trước vài bộ đồ đơn giản và thoải mái cho bé. Nhớ là vài bộ nhé, nếu bạn chuẩn bị ít quá thì sẽ không đủ cho bé thay đâu. Ngoài ra khi bé còn quá nhỏ thì ngoài quần áo ra bạn nên đem theo tả lót để bé thay khi cần thiết. với những bé còn quá nhỏ bạn không nên chọn những bộ đồ quá cầu kỳ, những bộ đồ cầu kỳ thường làm bé khó chịu và bị nóng.

Nếu bé nhà bạn đã lớn thì bạn có quyền chọn những bộ đồ lộng lẫy cho con và nhớ dắt con đi theo để con có thể tự lựa đồ nhé. Vì bé chỉ thấy vui và thoải mái khi mặc đồ mà bé yêu thích. Một khi đã thích trang phục đó thì bé sẽ thấy tự tin và vui vẻ khi chụp hình. Với những bé hơn thì bạn cũng nên đem theo hai ba bộ để đến khi chụp bé sẽ có nhiều đồ để thay.

Chuẩn bị trang phục từ đơn giản đến cầu kỳ

Trang phục cho bé

Phụ huynh khi đưa con đi chụp hình thừng có tâm lý sẽ cho con bận những bộ đồ thật lộng lẫy và thật đẹp. nhưng điều này là hoàn toàn sai nhé, vì có thể bạn thích nhưng con của bạn không thích. Hãy chuẩn bị hai ba bộ đồ từ đồ đơn giản cho đến cầu kỳ phức tạp. khi đến studio bé thích trang phục nào thì bạn sẽ mặc cho bé bộ đồ đó.

Những bộ trang phục bạn chuẩn bị cho con tốt nhất nên chọn loại vải mềm và dễ chịu vì khi bé còn nhỏ da của bé rất dễ mẫn cảm với những loại quần áo có lông và kim tuyến. nó có thể làm cho bé bị ngứa và quấy khóc đấy. bạn thường nghĩ quần áo đẹp thì chụp hình mới đẹp. nhưng quên mất rằng nếu con của bạn tươi cười và thoải mái thì mới thật sự đem đến những tấm ảnh đẹp nhất. trang phục quan trong nhưng quan trọng nhất vẫn là con bạn có thoải mái hay không.

Tùy thuộc vào concept mà bạn chụp cho con

ý tưởng chụp hình

Với những bé được chụp ảnh theo concept nào đó thì đa số phụ huynh quyết định chọn đồ tại studio. Ví dụ như chụp theo concept “Bạch tuyết và bả chú lùn” thì chỉ đến studio mới có không gian phù hợp và trang phục thích hợp cho con của bạn. bạn cũng không thể nào bỏ tiền ra may một bộ đồ bạch tuyết cho con vì như thế thật sự rất lãng phí. Chính vì vậy đồ tại studio là lựa chọn thích hợp và đúng nhất lúc này.

Tuy nhiên bạn cũng nên đem theo một vài váy đầm mà con thích ở nhà. Đồ ở studio cũng chưa chắc sẽ đảm bảo. vì có rất nhiều người mặc ngoài ra cũng không biết là họ có giặc sạch không. Chính vì vậy bạn nên đến đó để xem đồ trước và nếu được nên chịu khó bỏ tiền ra thuê để đem đồ về nhà giặc cho sạch. Đảm bảo bé nhà bạn bận vào thật thoải mái là điều vô cùng cần thiết đấy. nếu bé không thoải mái thì buổi chụp ảnh coi như không thành công rồi.

Trên đây là một vài kinh nghiệm chuẩn bị quần áo cho trẻ trước khi đi chụp hình. Nó không đầy đủ nhưng chúng tô itin rằng nó sẽ có ích đối với những bậc cha mẹ lần đầu đưa con đi chụp ảnh. Bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm của những bậc phụ huynh đã từng đưa con đi chụp ảnh vì họ chính là những người thầy tốt nhất trong việc chăm sóc con và những trường hợp chuẩn bị quần áo cho con đi chụp ảnh như vậy đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here