Đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh?

0
1104
đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Khi nghĩ đến việc khởi nghiệp kinh doanh để xây dựng một sự nghiệp cho riêng mình, một câu hỏi mà hầu hết tất cả chúng ta đều gặp phải đó là: Đây có phải là thời điểm phù hợp để mình khởi nghiệp hay không? Hay có quá trễ không khi bây giờ mình mới bắt đầu? Những câu hỏi đại loại như thế này thường nhanh chóng mang đến cho chúng ta nhiều nỗi sợ , sự ám ảnh về thất bại khiến cho chúng ta cảm thấy e ngại và chùn bước dù chúng ta biết rất rõ trong lòng mình thật sự muốn điều gì

Tuy nhiên một vài người trong số đó đã vượt qua được tất cả những e ngại đó, họ thành công và đã chứng minh được rằng bạn sẽ không thể có được bất kỳ điều gì kể cả cơ hội để thất bại nếu như bạn không bắt đầu . Sau đây là 10 tấm gương giúp bạn hiểu được rằng: Không có gì là quá trễ để có thể thay đổi và tìm hướng đi riêng cho chính bản thân mình.

1. Juilia Child

đâulà thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Bà đã làm việc nhiều năm trong lãnh vực quảng cáo, truyền thông và bí mật của sự thông minh trước khi bà bắt tay vào viết một quyển sách nấu ăn đầu tiên vào năm 50 tuổi, Sự nghiệp nấu ăn của bà chỉ chính thức bắt đầu vào năm 1961 và hiện vẫn rất thành công. Nó đã mang đến nhiều nguồn cảm hứng cho không ít bạn trẻ và cả những người đã bước qua độ tuổi tứ tuần mạnh mẽ tìm kiếm ước mơ thật sự của mình.

2.John Glenn

đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Ông là một người vô cùng nổi tiếng và được biết đến bởi nhiều người thông qua việc trở thành phi hành gia đầu tiên của Mỹ ra khỏi quỹ đạo Trái Đất vào năm 1962. Sau khi trở về và hoàn thành công việc của mình khoảng 12 năm sau đó, khi ông đã được 53 tuổi, thì ông đã trở thành một  Thượng Nghị Sĩ tại Mỹ và chuyển hẳn sang những công tác hoàn toàn mới. Ông giữ vai trò này trong vòng 24 năm. Và đến năm 1988 thì ông lại quyết định bay vào không gian một lần nữa, tuy nhiên chuyến hành trình này ngắn hơn trước rất nhiều vào chỉ vỏn vẹn có 9 ngày trên tàu con thoi Discovery. Ở độ tuổi khá cao nhưng ông vẫn mạnh mẽ thực hiện những gì mà mình yệu thích, đối với ước mơ không có gì là giới hạn.

3.Terry Crew

đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

  • Ông là một diễn viên hài đầy tài năng và khi ông xuất hiện đã có đến hàng trăm hàng ngàn người vỗ tay và cười không ngừng, ông cũng là người đã giành được chiến thắng lớn với hai với show truyền hình: “ Everybody Hates Chris” và “ Brooklyn Nine-Nine”. Tuy nhiên không một ai biết rằng thời trẻ, ông đã từng tham gia vào và trở thành một cầu thủ phòng ngự cho đội NFL trong suốt bốn mùa đấu vào những năm 90s.

5. Martha Stewart

đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Cô từng là nhân viên gương mẫu toàn thời gian cho các doanh nghiệp mãi cho tới khi cô trở thành một người mẹ ở độ tuổi 25, công việc chăm sóc con cái và gia đình đã khiến cho cô nhận ra được hướng đi riêng của mình và mô hình công việc sự nghiệp mà mình sẽ theo đuổi sau này. Sau một thời gian dài làm nhân viên môi giới chứng khoán, Stewart đã quyết định từ bỏ mọi thứ và theo đuổi sự nghiệp nấu nướng của mình. Hiện tại cô đã xây dựng thành công một thương hiệu cho riêng mình có tên là : “ Martha Stewart living Omnimedia” , cái đã được định giá hơn 400 triệu đô.

6. Michael Bloomberg

đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Ông đã rời khỏi bỏ vị trí CEO của một công ty phân mềm tài chính, dữ liệu và truyền thông nổ tiếng Bloomberg vào năm 2002 để chuyển sang một vai trò mới với tư cách là một thị trưởng của thành phố New york , khi ấy ông được 59 tuổi. Ông đã giữ vị trí này trong suốt 12 năm. Và  hiện tại thì ông đã trở về công ty cũ của mình và tiếp tục giữ vai trò CEO tại Bloomberg.

7.Vera Wang

đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Bà đã từng là một nhà trượt băng nghệ thuật và là một nhà báo trước khi chuyển sang lĩnh vực thời trang ở độ tuổi 40. Hiện nay thì bà đã trở thành một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất trên thế giới với nhiều phong cách độc đáo.

8. Ray Kroc

đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Ông đã dành gần hơn một nửa cuộc đời mình để làm việc như một nhân viên kinh doanhcách thiết bị Milkshake trước khi quyết định mua lại McDonald’s vào 1954 khi ông đã bước sang tuổi 54. Hiện tại ông đã phát triển nó trở thành chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới hiện nay.

9. Anna Mary Robertson Moses.

đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Bà còn được nhiều người biết đến với tên gọi Grandma Moses. Bà bắt đầu công việc sáng tác vẽ tranh của mình khi đã bước vào độ tuổi 78 và là một trong những họa sĩ năng nổ nhất lúc bấy giờ. Năm 2006, một trong những bức tranh của bà đã được định giá lên đến 1.2 triệu đô là. Tuy nhiên ít ai biết được rằng trước đó bà từng là một quản gia lâu nâu và là nông dân.

10.Taikichiro Mori

đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh

Ông là đã từng là một nhà nghiên cứu trước khi trở thành một người đầu tư bất động sản vào năm 51 tuổi. Ông đã thành lập nên công ty Mori Building, và bẳng những chiến lược đầu tư vô cùng thông minh của mình không lâu sau đó ông trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới vào năm 1992 , ước tính tổng số tài sản của ông khi đó lên đến 13 tỷ đô la.

Theo Bussiness Insider/CHG.VN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here