Thời gian gần đây, thiết kế Brochure chắc hẳn đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Đây là một phương pháp quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả hơn hẳn các hình thức phát tờ rơi. Và ngày càng được ưa chuộng, là một phần không thể thiếu trong các hoạt động marketing. Vậy làm thế nào để thiết kế Brochure hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo ngay sau đây.

Bài viết liên quan

Thiết kế Brochure hiệu quả qua 7 bước sau đây.

1. Xác định mục đích thiết kế Brochure

Đây được xem là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi tiến hành thiết kế Brochure.  Trước khi, làm Brochure bạn nên xác định rõ mục tiêu. Thiết brochure dùng để làm gì, có thể là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ công ty, thông tin khuyến mãi Bởi nếu không thể xác định rõ mục đích thì bạn sẽ không thể thiết kế Brochure sao cho hiệu quả nhất.

Thiết kế brochure

2. Xác định kích thước – khổ giấy – quy cách thiết kế Brochure

Thông thường kích thước brochure sẽ là A4 210 x 297 mm , A5 148 x 210 mm, nằm dọc, nằm ngang.

Xác định rõ kích thước – khổ giấy – quy cách ban đầu, thì bạn mới có thể lên nội dung, phác thảo bố cục thiết kế brochure chính xác được. Nếu kích thước bị chênh lệch,  bạn sẽ mất nhiều thời gian để chỉnh lại toàn bộ nội dung, bố cục brochure. Chính điều này sẽ làm cho bạn cũng như doanh nghiệp mình mất rất nhiều thời gian để thực hiện lại nó.

3. Xác định nội dung cốt lõi

Hãy xác định nội dung cốt lõi khi thiết kế Brochure như mục tiêu, đối tượng, độ tuổi, giới tính hay sở thích… Việc làm này sẽ giúp bạn xác định xu hướng hình ảnh, nội dung brochure sao cho phù hợp nhất với đối tượng khách hàng mà mình hướng đến

4. Phác thảo brochure trên giấy sau đó lên nội dung chi tiết bằng word

Để định hình brochure, hãy thử phác thảo bố cục lên giấy  trước. Sau đó tiến hành soạn thảo lên các công cụ văn bản mà đơn giản nhất là Word. Đầu tiên, bạn nên kẻ khung, tiếp theo là điền nội dung chi tiết, tiêu đề từng hạng mục trên file nhé.

5. Chọn hình ảnh và phông chữ Brochure phù hợp

Lựa chọn hình ảnh in trên các ấn phẩm Brochure là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo của người thiết kế. Nếu muốn sử dụng hình ảnh doanh nghiệp hay sản phẩm mới vào brochure, hãy tìm đến những chuyên gia chụp ảnh chuyên nghiệp. Những góc chụp, độ tương phản ánh sáng… sẽ giúp bạn tạo nên một hình ảnh đẹp nhằm thiết kế Brochure hiệu quả.

Ngoài ra, khi thiết kế Brochure không bắt tuân theo một phông chữ cố định nào đó. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất cứ  phông chữ nào cảm thấy phù hợp nhất với Brochure của doanh nghiệp mình nhé

thiết kế brochure

6. Chỉnh sửa nội dung, hình ảnh và chọn phong cách thiết kế Brochure

Sau khi đã lên nội dung và hình ảnh cơ bản. Bạn nên check lại từ đầu, chỉnh sửa nội dung để phù hợp với hình ảnh cũng như mục đích xuất hiện của brochure.

Tiếp theo là lựa chọn phong cách thiết kế brochure. Bạn có thể chọn nhiều phong cách khác nhau như trẻ trung, hiện đại, sang trọng, gần gũi thiên nhiên hay cổ điển, trừu tượng hóa…

7. Lựa chọn đối tác thiết kế và in ấn brochure.

Thiết kế brochure là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với thương hiệu của bạn mà lại không hề tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. Tốt nhất, bạn không nên lựa chọn brochure quá đơn điệu nhàm chán, sẽ không có tác dụng thu hút. Ngoài ra, Brochure đươc in ra phải đảm bảo sự sắc nét, màu sắc trung thực lôi cuốn khách hàng

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn, thiết kế Brochure hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thiết kế, in ấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here