Một vấn đề mà ba mẹ luôn đau đầu khi đưa con đi chụp ảnh là làm sao để bé có thể cười mà không khóc. Không phải đứa trẻ nào cũng thích đi chụp ảnh và đặc biệt là khi bé còn quá nhỏ, sẽ cảm thấy lạ lẫm khi có cái máy gì đó cứ chĩa vào mình, khi ba mẹ thì đứng bên kia và mình lại một mình ngồi đây. Bé sẽ cảm thấy lạc lõng và sao khó có thể cười được quá ba mẹ ơi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho buổi chụp hình của con bạn không thể thành công. Vậy làm sao để làm cho trẻ cười khi chup ảnh, cũng chúng tôi tham khảo một vài cách sau đây nhé.

Bài viết liên quan

Cho bé xem bộ phim yêu thích

bé xem phim

Bạn có cùng suy nghĩ với tôi không rằng trẻ nhỏ rất thích xem hoạt hình và đặc biệt là những bộ phim hoạt hình vui nhộn có các con vật quen thuộc. bạn có thể tận dụng điểm này để tạo sự chú ý và giúp cho con cười tươi khi chụp ảnh. Bằng cách nào đây? Thật đơn giản, chỉ cần để màn hình chiều phim hoạt hình cùng hướng với nhíp ảnh và cho bé xem, bé nhà bạn sẽ vô cùng chăm chú và tập trung, đôi khi bé sẽ cười nấc lên vì bộ phim quá hay và vui nhộn đấy.

Một lưu ý với cách này đó chính là bạn phải biết con bạn thích bộ phim hoạt hình nào và mở cho bé coi chứ không phải trẻ thích bất cứ bộ phim hoạt hình nào mà bạn bậc đâu. Màn hình phải đủ lớn để bé xem và bạn không nên đặt máy quá xa tránh trường hợp bé nhìn xa quá sẽ bị đau mắt bạn nhé.

Cho bé chơi với những món đồ chơi mà bé yêu thích

bé chơi đồ chơi

Đây là cách cũng vô cùng hiệu quả. Khi chơi bé sẽ cảm thấy thoải mái và tập trung vào món đồ chơi chứ không còn sợ sệt với máy chụp hình nữa. có thể cách này sẽ không làm cho bé nhà bạn cười tươi hoặc cười thành tiếng nhưng bạn sẽ bắt được những khoảnh khắc tự nhiên và thoải mái nhất của con mình. Vì chụp hình không nhất thiết là phải cười phải không nào.

Trong trường hợp này bạn sẽ bắt được những khoảnh khắc vô cùng ngây ngô và tự nhiên của trẻ. Có thể nó sẽ không được tươi nhưng nó sẽ đẹp và đặc biệt nếu như bạn biết chọn góc. Những người bạn quen thuộc như gấu bông, xe ô tô và vào chung khung hình với bé. Điều này thật tuyệt phải không nào tuyệt vì bé được chụp hình với chú gấu teddy quen thuộc đem vào cũng ngủ cùng bé. Tuyệt vì con không cần ba mẹ bên cạnh mà vẫn có thể chơi vui được.

Một điều mà ba mẹ cần lưu ý khi sử dụng cách này là không nên để quá nhiều đồ chơi xung quanh bé, chỉ nên để món đồ nào mà bé thật sự thích mà thôi, vì để quá nhiều đồ đạt xung quanh bé thì có thể sẽ làm cho khung hình bị rối và không có trọng tâm. Khu khung hình bị rối thì sẽ rất khó có hình đẹp đấy. ba mẹ hãy cân nhắc và tìm hiểu xem con mình thích món đồ chơi nào nhé.

Ba mẹ có thể làm cho con cười

bố mẹ làm trò

Đây có lẽ là điều mà ai cũng biết, ba mẹ là người luôn gắn bó và ở bên cạnh con. Là ngươi hiểu con mình cần gì, muốn gì và làm sao để con cười. đôi khi chỉ cần nhìn thấy ba mẹ là con có thể cười rồi đấy. bạn hãy đứng cùng phía với nhíp ảnh sau đó chọc cho con cười. cách này thật sự hiệu quả và được nhiều người áp dụng. bạn cười với con, chơi ú òa với con. Chúng tôi tin rằng bé nhà bạn sẽ cười thật tươi đấy.

Cách này có một nhược điểm là bé sẽ có xu hướng đưa tay về phía bạn để được bạn bế và đôi khi tác dụng sẽ ngược lại, bé khóc và muốn được bạn chạy tới bế. Bé sẽ di chuyển về phía người chụp ảnh làm cho họ khó mà canh góc và lấy nét khi chụp. chính vì vậy bố mẹ cần đảm bảo con sẽ cười khi làm trò và kiểm soát được con mình một cách tốt nhất nhé. Đây chỉ là trường hợp đặc bệt thôi vì đa số cách này đem lại hiệu quả rất tốt đấy.

Ngoài ra còn một cách đặc biệt nữa đó chính là dùng bánh kẹo để hối lộ bé. Trẻ thường rất thích ăn bánh kẹo và sẽ có một loại mà bé thật sự thích. Hãy tận dụng loại mà bé thích để mua chuộc con, bạn có thể dùng nó để dỗ nếu bé khóc hoặc ra điều kiện nếu bé ngoan chụp ảnh thì bạn sẽ cho bé loại bánh kẹo bé thích. Trường hợp ra điều kiện sẽ phụ hợp với những bé đã hiểu và nhận thức được rồi bạn nhé.

Một vài cách giúp bé nhà bạn cười trên đây chỉ mang tính tham khảo vì mỗi bé có một đặc điểm riêng và ba mẹ chính là người hiểu con nhất. hơn ai hết bạn biết được con bạn muốn gì và làm sao để bé có thể cười. có thể cách này có hiệu quả với bé này nhưng lại không có hiệu quả với bé khác. Chính vì vậy nó chỉ mang tính tương đối mà ba mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho con mình thôi.

>> Dịch vụ chụp ảnh cho bé tại DMA Group 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here