11 Nguyên tắc cơ bản để thiết kế Brochure ấn tượng

0
1633
nguyen-tac-khi-thiet-ke-brochure-3

Trước mỗi chiến dịch quảng cáo, mareketing sản phẩm mới, thay vì phát tờ rơi ở khắp nơi như trước đây. Thì nhiều người đã lựa chọn giải pháp thiết kế Brochure để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ cho doanh nghiệp mình. Vậy để sáng tạo ra các mẫu brochure ấn tượng và chuyên nghiệp thì cần có những nguyên tắc gì. Cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Bài viết liên quan

11 nguyên tắc cơ bản để thiết kế Brochure ấn tượng nhất

1. Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Trước khi thiết kế, bạn nên biết rõ đối tượng khách hàng mà Brochure của doanh nghiệp mình cần hướng đến. Họ là ai? Nhu cầu của họ là gì? Sản phẩm của bạn liệu có đáp ứng được nhu cầu của họ? Việc tìm hiểu kỹ khách hàng và nhu cầu của họ là vô cùng cần thiết để có thể thiết kế Brochure sáng tạo và lôi cuốn nhất.

lam-the-nao-de-thiet-ke-brochure-an-tuong-nhat-1

2. Đặt nội dung cốt lõi lên trang bìa đầu

Là một trong những nguyên tắc căn bản trong quá trình thiết kế Brochure cho các công ty hiện nay. Tuy nhiên lại không nhiều người hiểu rõ được sự cần thiết này. Trang đầu tiên của mỗi ấn phẩm brochure mang nhiệm vụ thu hút, tạo điểm nhấn đến khách hàng.

nguyen-tac-khi-thiet-ke-brochure-1

Bất cứ ai khi nhìn brochure sẽ quan tâm đến những nội dung, hình ảnh trang bìa. Do đó, bạn nên đặt các dòng tiêu đề, nội dung chính lên trang bìa đầu tiên này nhé!

3. Trình bày rõ ràng, tô đậm nội dung quan trọng

Một brochure đẹp và ấn tượng không có nghĩa là có quá nhiều chữ và hình ảnh. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhức mắt và khó chịu. Vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên tập trung vào những nội dung cốt lõi, hình ảnh quan trọng của sản phẩm, dịch vụ của công ty mình. Hãy dẹp bỏ hết những yếu tố gây rườm rà xung quanh, không có tác dụng trong việc thúc đẩy sự thu hút từ phía người xem

4. Lựa chọn hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao

Như các bạn đã biết, hình ảnh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong các mẫu thiết kế brochure. Hình ảnh có thể truyền tải nội dung, thông điệp của sản phẩm doanh nghiệp nhanh nhất đến với khách hàng. Vì thế hãy đảm bảo hình ảnh đưa vào brochure là chất lượng cao nhất, sắc nét nhất cũng như độ phân giải cao nhất có thể.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng những hình ảnh mang tính mới lạ, sáng tạo đi kèm với sản phẩm hay dịch vụ muốn quảng bá của công ty. Hình ảnh này nên được chụp từ sản phẩm thật từ những photography chuyên nghiệp.

5 . Không cho quá nhiều hình ảnh công ty lên trang bìa:

Việc quảng cáo, giới thiệu quá nhiều về công ty lên brochure là một trong những sai lầm cơ bản hiện nay. Bởi điều mà khách hàng thật sự quan tâm chính là sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn mang lại cho họ. Hãy thuyết phục, tạo dựng niềm tin từ phía khách hàng bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ chứ không phải qua các hình ảnh đại diện của công ty.

6. Sử dụng tiêu đề và hình ảnh tạo sự khác biệt:

Khoảng thời gian trung bình cho khách hàng nhìn ngắm một 1 cuốn brochure chỉ là 10 giây. Trong đó trang bìa chiếm từ 4 – 5 giây. Vì thế, hãy tận dụng khoảng thời gian ít ỏi này để thiết kế brochure sao cho thu hút nhất.

Cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng các hình ảnh hoặc tiêu đề đang được quan tâm nhất hiện nay, những dòng giật tít đánh trúng tâm lý của khách hàng. Làm sao để chỉ ngay lần đầu xem Brochure họ sẽ nhớ ngay tên sản phẩm và công ty của bạn.

lam-the-nao-de-thiet-ke-brochure-an-tuong-nhat-2

7. Không quên chú thích cho mỗi hình ảnh

Bên cạnh trang đầu tiên của các ấn phẩm prochure thì mục lục là phần được khách hàng chú ý theo dõi nhất. Hầu hết khách hàng khi nhìn vào ảnh sẽ đánh giá được trình độ chuyên nghiệp của người thiết kế Brochure đến đâu.

nguyen-tac-khi-thiet-ke-brochure-2

Hãy luôn ghi nhớ chú thích phía dưới mỗi hình ảnh, để truyền tải nội dung quan trọng đến khách hàng. Đó có thể là những ý nghĩa  màn tính nghệ thuật, nhân văn cao cả… Những lời mời gọi đánh trúng tâm lý của khách hàng là một trong những yếu tố khiến họ muốn khám phá và sử dụng sản phẩm.

8. Định hướng mô hình AIDA khi thiết kế Brochure

Mô hình AIDA được hiểu là cách định hướng cảm xúc của khách hàng từ sự chú ý, thích thú đến mong muốn được mua và sử dụng sản phẩm. Do đó, hãy thiết kế Brochure theo đúng nguyên tắc của mô hình này. Bởi điều này chắc chắc sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều doanh thu hơn. Bên cạnh đó tạo dựng niềm tin, sự uy tín từ phía khách hàng và đối tác làm ăn

9. Tạo điểm nhấn thu hút ở những lợi ích đặc biệt

Để khách hàng của bạn biết đến và sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Điều quan trọng nhất là bạn phải tạo ra một sản phẩm có những nét độc đáo riêng biệt, đem lại lợi ích vượt trội hơn hẳn các sản phẩm khác. Vậy nên, khi thiết kế Brochure hãy cố gắng nhấn mạnh về nó. Bạn nên biến sản phẩm của mình trở nên thật khác biệt biệt, bởi chính sự khác biệt này sẽ giúp quá trình thiết kế Brochure dễ dàng và gây được ấn tượng hơn.

lam-the-nao-de-thiet-ke-brochure-an-tuong-nhat-310. Cho khách hàng thấy sự cấp thiết

Một cuốn Brochure ấn tượng sẽ thu hút được một số đối tượng khách hàng tiềm năng tìm đến sản phẩm. Tuy nhiên để họ mua và sử dụng chúng lại là một việc không hề đơn giản. Đây là điểm mà nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua khi thiết kế brochure. Bởi quá trình marketing nói chung hay thiết kế Brcochure nói chúng là đều hướng đến sự tiêu thụ sản phẩm, tăng doanh thu. Do đó, bạn hãy thêm vào Brochure một số mục quan trọng nhằm tạo sự hối thúc, khiến khách hàng phải sử dụng ngay sản phẩm của mình.

11. Truyền tải brochure hiệu quả nhất trong các dịp quảng cáo

Hoạt động marketing hay các chiến dịch quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp. Thì hiệu quả nhất nên đi đôi cùng với quá trình thiết kế Brochure. Đây là công cụ không thể thiếu của marketing.

Vậy nên trên các địa chỉ website của doanh nghiệp hãy tạo nên những ấn phẩm brochure sao cho ấn tượng nhất. Để khi khách hàng nhìn vào sẽ có thiện cảm và muốn được tìm hiểu sản phẩm. Việc truyền tải Brochure trong các dịp quảng cáo vô cùng đơn giản mà mang lại thành công rất lớn.

nguyen-tac-khi-thiet-ke-brochure-3

Trên đây là 11 nguyên tắc thiết kế brochure cơ bản mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. Trước mỗi chiến dịch quảng cao thì thiết kế brochure đóng vai trò then chốt quyết định sự thành công. Vì thế hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được lên ý tưởng, sáng tạo nên những mẫu brochure ấn tượng, đẹp mắt nhất cho công ty mình nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here