Những điều người khởi nghiệp có thể học cách sinh lời tiền từ các triệu phú

0
1855
Những điều người khởi nghiệp có thể học cách sinh lời tiền từ các triệu phú

Không có gì lạ khi các triệu phú có thói quen, phẩm chất và cách nghĩ khác với người bình thường. Những thói quen dưới đây là những cách giúp họ quản lý tiền bạc cũng như quyết đoán khi đưa ra các quyết định khôn ngoan để kiếm được nhiều tiền hơn.

1. Không bốc đồng.

Đã bao nhiêu lần bạn đã ngần ngừ trước một món đồ? Hay thực tế là vừa nhìn thấy nó bạn đã quyết định bỏ tiền ra mua luôn? Thông thường, hầu hết mọi người đều có những quyết định bốc đồng khi mua hàng. Các nhà triệu phú, là những người có khả năng trì hoãn sự hài lòng trong chốc lát và biết kiềm chế những quyết định bốc đồng.

2. Nhận thức rõ sự khác biệt giữa mong muốn và nhu cầu.

Triệu phú cũng biết sự khác biệt giữa mong muốn và nhu cầu. Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc muốn nhà mới, đôi giày, xe hơi hoặc văn phòng xa xỉ. Nhưng liệu chúng có cần thiết? Hoặc, bạn có thực sự cần chiếc xe sang trọng đó không? Chắc chắn rằng chiếc xe mạnh mẽ và tuyệt vời trên đường lái xe của bạn. Nhưng, nó không phải là điều cần thiết. Thay vì chi tiền cho những thứ không thực tế, các nhà triệu phú bỏ tiền vào các mục tiêu đầu tư để tiếp tục gia tăng tài sản của họ.

3. Tập trung vào dài hạn.

Các mục tiêu dài hạn cần ít nhất từ ​​một đến năm năm để hoàn thành. Mục tiêu dài hạn là động lực tuyệt vời. Chúng cho phép bạn nhìn ra ngoài thời điểm hiện tại và đưa ra mục tiêu chính để bạn nỗ lực hơn nữa.

4. Có nhiều nguồn thu nhập.

Sau khi thiết lập một số an ninh tài chính an toàn, các triệu phú bắt đầu tìm kiếm các cách khác để mang lại tiền. Tại sao? Bởi vì họ nhận ra rằng nguồn thu nhập chính của họ có thể đột ngột bị cạn kiệt. Để tránh bị mất doanh thu, một triệu phú sẽ thiết lập nhiều nguồn thu nhập tạo ra dòng tiền như một kế hoạch dự phòng.

Những điều người khởi nghiệp có thể học cách sinh lời tiền từ các triệu phú

5. Tự động hóa các khoản đầu tư.

Có những cố vấn và những cách khác để tự động hóa các khoản đầu tư, chẳng hạn như khấu trừ phần trăm của tiền lương và đặt nó vào tài khoản tiết kiệm bằng tài khoản điện tử, nhưng các nhà triệu phú cũng thường quan tâm đến vấn đề đầu tư như một thói quen. Họ biết làm thế nào và khi nào để tận dụng các cơ hội, cũng như đầu tư bao nhiêu… Nhưng họ đã thực hành chiến lược đầu tư này đủ để họ có được kiến ​​thức rõ ràng về hoạt động đầu tư.

6. Thực hiện theo ngân sách.

Bằng cách làm theo một khoản ngân sách, các triệu phú có thể thấy được tiền vào bao nhiêu và ra bao nhiêu. Điều này cho phép họ tạo ra một kế hoạch chi tiêu cụ thể để họ có thể mua được những thứ cần thiết và loại bỏ các chi phí lãng phí.

7. Luôn chuẩn bị tài chính cho các trường hợp khẩn cấp.

Những triệu phú luôn có một khoản tiền dành cho các trường hợp khẩn cấp. Họ nhận ra rằng luôn có thể có một cuộc khủng hoảng, như mất việc hoặc tại nạn, bệnh tật xảy ra trong gia đình một cách bất ngờ. Thay vì vay tiền, và mắc nợ lãi họ có tiền tiết kiệm để hỗ trợ cho đến khi cuộc khủng hoảng kết thúc.

8. Chỉ đầu tư vào những gì họ hiểu.

Warren Buffett và nhà đầu tư cổ phiếu huyền thoại Peter Lynch đã đưa ra lời khuyên rằng bạn nên “đầu tư vào những gì bạn biết”. Đó là một bí quyết mà các nhà triệu phú chấp nhận bởi vì khi họ hiểu cách thức một công ty tạo ra thu nhập và lợi nhuận, họ có lợi thế cạnh tranh. Họ nhận thức được những rủi ro và cơ hội.

9. Sống dưới mức khả năng của họ cho phép.

Không có gì bí mật khi các cá nhân giàu có sống dưới mức khả năng của họ. Chẳng hạn, Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà cũ của ông ở Omaha, Nebraska mà ông mua vào năm 1958 với giá chỉ 31.500 đô la. Cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer hoàn toàn bay bằng máy bay thương mại. Mặc dù họ có thể sở hữu một biệt thự hoặc máy bay riêng, họ đã chọn để tiết kiệm tiền của họ cho các nhu yếu phẩm cần thiết và không phải các mặt hàng xa xỉ.

10. Không mắc nợ.

Các triệu phú không cho phép mình ngập trong nợ nần. Họ không mượn tiền và tránh sử dụng thẻ tín dụng nếu họ không có tiền để trả thẻ – trừ khi đó là một khoản đầu tư để cải thiện công việc kinh doanh của họ hoặc bắt đầu một công ty mới.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here