Quy trình thiết kế và in ấn lịch tết

0
2130
tim-hieu-quy-trinh-thiet-ke-lich-tet-1

Mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình lại thi nhau đi mua bộ lịch tết để trang trí cho ngôi nhà mình. Nhằm chào đón một năm mới an lành cũng như dễ dàng cập nhật những sự kiện, ngày lễ trong năm. Tuy nhiên quy trình thiết kế lịch tết như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ nhé!

Quy trình thiết kế và in ấn lịch tết

1. Nghiên cứu, khảo sát nhu cầu của khách hàng

Mỗi năm qua đi lại có rất nhiều sự kiện ra đời, kéo theo đó là những xu hướng thay đổi của xã hội. Vì thiết kế lịch tết sử dụng trong cả 1 năm nên bạn cần phải bám sát vào nhu cầu, thị hiếu của khách hàng hay người dùng.

tim-hieu-quy-trinh-thiet-ke-lich-tet-1

Mỗi bộ lịch sẽ hướng tới đối tượng người dùng khác nhau như lịch treo tường, lịch block cho hộ gia đình, lịch đặt bàn cho nhân viên văn phòng, lịch độc quyền cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh. Do đó, bạn cần nghiên cứu đối tượng người dùng để thiết kế sao cho phù hợp nhất.

2. Lên ý tưởng chung cho bố cục lịch

Đây là bước thứ 2 trong quy trình thiết kế lịch tết mà bạn không thể bỏ qua. Việc lên ý tưởng cho tổng thể bao gồm các yếu tố như chủ đề, màu sắc, hình ảnh, nội dung thể hiện trên lịch. Với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau từ danh lam thắng cảnh, người nổi tiếng, bốn mùa để bạn lựa chọn.

Các yếu tố màu sắc, hình ảnh hay nội dung in trên lịch phải đảm bảo đồng nhất với chủ đề và bố cục tổng thể. Để tạo nên một bộ lịch tết đẹp mắt và ấn tượng nhất.

tim-hieu-quy-trinh-thiet-ke-lich-tet-23. Phác thảo tờ lịch trên giấy nháp

Khi đã có được cho mình một ý tưởng, chủ đề lịch tết, hãy phác thảo những mẫu tờ lịch này ra giấy giáp. Chỉnh sửa lại những phần chưa ưng ý, xem xét bố cục, hình ảnh, màu sắc đã hợp lý hay chưa.

Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo ý tưởng của bạn truyền tải đến khách hàng tốt nhất. Cũng là bước giúp bạn tìm ra những lỗi xuất hiện trong bộ lịch phục vụ cho quá trình in ấn sau này.

4. Thiết kế lịch tết trên các phần mềm đồ họa.

Sau khi phác thảo tờ lịch trên giấy nháp bạn sẽ lên kế hoạch thiết kế lịch tết các công cụ thiết kế phần mềm đồ họa. Ở đây có thêm những hiệu ứng 3D cùng những chi tiết, sáng tạo mang đến cho người thiết kế những sáng tạo độc đáo, mới lạ.

tim-hieu-quy-trinh-thiet-ke-lich-tet-3

Dựa trên những ý tưởng đã phác thảo tờ lịch trên giấy nháp, bạn sẽ thiết kế cụ thể chúng trên phần mềm đồ họa này. Hiện nay có rất nhiều phần mềm đồ họa miễn phí hỗ trợ người thiết kế. Giúp bạn dễ dàng tạo nên một bộ lịch hoàn chỉnh theo ý của mình.

5. Tìm đơn vị in ấn chuyên nghiệp

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế lịch tết là bạn phải chọn được một đơn vị chuyên in ấn lịch tết uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Hãy tìm đến một địa chỉ in ấn có mức giá phù hợp, sử dụng loại giấy in tốt cũng như quy trình in ấn khép kín chuyên nghiệp nhất. Việc làm này giúp bạn hạn chế tối đa các lỗi trong quá trình in ấn, tiết kiệm chi phí bởi không phải in ấn lại quá nhiều lần.

Hi vọng với quy trình thiết kế lịch tết mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn trên đây. Sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát nhất về lĩnh vực thiết kế và in ấn lịch tết hiện nay. Mọi thông tin hay có bất cứ nhu cầu tư vấn, thiết kế nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trọn gói.

>> Thiết kế lịch tết Uy Tín – Chuyên nghiệp tại Tp.HCM 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here