Tầm quan trọng của 1 người Leader trong đội nhóm

0
3069
team leader

Hẳn là khi xây dựng đội nhóm, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng, đào tạo , gắn kết các thành viên trong nhóm ,để có thể đạt được những mục tiêu đề ra , vì vậy trong nội dung bài viết này mình sẽ nói về tầm quan trọng về một nhân vật quan trọng của đội nhóm : “” LEADER “”

1. Vì sao cần leader và thế nào là leader ?

Một công ty được thành lập hoặc 1 starup được tạo mới, luôn mang trong mình 1 sứ mệnh , tầm nhìn và giá trị cốt lõi, vậy để có thể hoàn thành những điều ấy, cần có 1 người Leader có thể xây dựng , sắp xếp đội nhóm , tạo động lực và định hướng đúng con đường mà team sẽ đi, sao cho ” không bị tan vỡ và lệch đường ” . nhiệm vụ của Leader là hết sức quan trọng trong đội nhóm. không có 1 người dẫn đường và tạo động lực, nhóm sẽ rất khó khăn và vất vả để có thể hoàn thành sứ mệnh của mình.

2. Vai trò, nhiệm vụ của leader 

một người leader sẽ phải dẫn dắt một team theo đúng con đường , theo đúng ” sứ mệnh ” đã được đặt ra , đạt được những mục tiêu xác định trong một thời gian nhất định, Leader sẽ là người tạo động lực, lên dây cót tinh thần cho tất cả thành viên trong Team , đào tạo , hướng dẫn, động viên , quan tâm tới từng thành viên của Team. gắn kết các thành viên lại thành 1 thể, 1 bộ máy thống nhất,sắp xếp 1 cách khoa học ” , ” nhìn thấy và loại bỏ đúng thứ không cần thiết, đáng bị loại bỏ ” , sắp xếp đúng người, đúng việc , đúng thời điểm ” . chỉ khi Team trở thành 1 thể thống nhất , được tạo sức mạnh “nội lực “, sẽ đạt được những thành quả ” đáng mở ước ” mà 1 cá nhân khó có thể làm nổi

3. Tố chất cần có của 1 Leader 

1 leader có thể coi như một con sói đầu đàn , dẫn dắt đàn, sẵn sàng đi trước, làm trước ,sẵn sàng chịu đau đớn nhất , vất vả nhất , sẵn sàng ” cho anh em ăn thịt còn mình gặm xương “, vì mục tiêu của cả tập thể chứ không vì mục tiêu của 1 cá nhân.
1 Leader không chỉ cần có ” tốt ” mà cần có giỏi, có tầm nhìn, nhìn thấy từ xa con đường mà nhóm sẽ phải đi đến, lường trước những khó khăn sẽ phải trải qua , hướng dẫn nhóm cách để vượt qua các khó khăn , trở ngại , đạt được mục tiêu mong muốn. Người Leader sẽ phải tự vượt qua giới hạn bản thân, vượt qua chính con người mình, kể cả khi không có sự giúp sức của các thành viên trong nhóm .
1 leader tốt phải dám đứng lên chịu trách nhiệm về sai lầm của mình, không đổ lỗi cho các thành viên khác. dám làm, dám nhận , dám chịu,, dám sửa , đấy mới là 1 Leader tuyệt vời .
Leader ! kẻ tiên phong ! không dành cho kẻ thủ thường, tầm thường ,vị kỉ cá nhân .

4. Tập thể đồng lòng sẽ tạo ra sức mạnh 

Luật nhân quả luôn là có thật , người cho đi trước rồi sẽ nhận lại nhiều hơn , một người Leader có ” tâm , tầm , tài ” sẽ không bao giờ bị thiệt , kẻ chịu khổ nhiều nhất sẽ là kẻ nhiều bài học và kinh nghiệm nhất , kẻ chiến đấu liên tục sẽ là kẻ có sức mạnh nhất , kẻ luôn trui rèn nhất sẽ là kẻ vươn lên nhanh nhất , cái cây sống trong rừng cằn sẽ có thân chắc và bộ rễ phát triển hơn so với cái cây sống trong đất tốt. Qua phong ba bão táp con người ta lại trưởng thành hơn.

NẾU AI ĐÓ HỎI TÔI LÀ GÌ ? TÔI ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ 1 NGƯỜI ĐỒNG HÀNH “

Nguyễn Đức Thịnh

Nguồn: Link nguồn Facebook

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here