Thiết kế poster quảng cáo đẹp không khó như bạn nghĩ

0
1220
thiet-ke-poster-quang-cao-dep-khong-kho-nhu-ban-nghi-2

Thiết kế poster quảng cáo đang là hoạt động marketing được  các doanh nghiệp đẩy mạnh, chú trọng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để khách hàng và người sử dụng. Nhiều người vẫn thường nghĩ để tạo nên những mẫu poster ấn  tượng, thu hút thì phải cần đến những người thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên thực chất không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những ấn phẩm poster này nếu nắm vững những nguyên tắc sau đây

Bài viết liên quan

Làm sao để thiết kế poster quảng cáo đẹp mắt nhất

1. Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp

Hầu hết quá trình thiết kế poster quảng cáo đều dựa một phần vào các phần mềm thiết kế có sẵn hiện nay.  Các công cụ, phần mềm dùng để hỗ trợ thiết kế poster đang ngày càng phát triển, đa dạng giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Có thể kể đến các phần mềm thiết kế poster thông dụng, phổ biến nhhatas như Illustrator, Microsoft Word hay Indesign.

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-khong-kho-nhu-ban-nghi-1

Ở mỗi phần mềm lại sở hữu những ưu điểm nổi bật riêng, sở hữu những công cụ, giao diện đặc trưng. Tùy thuộc vào lĩnh vực, sản phẩm trên poster mà bạn lựa chọn phần mềm sao cho phù hợp nhất.

2. Tham khảo các mẫu poster quảng cáo từ những thương hiệu nổi tiếng

Đây là một trong những giải pháp, chìa khóa giúp bạn tạo ra những sản phẩm poster thu hút và khác biệt. Tham khảo các mẫu poster quảng cáo từ những thương hiệu đã nổi tiếng từ trước không có nghĩa là ăn cắp ý tưởng của họ. Mà bạn cần tìm hiểu bí quyết tạo nên sự thu hút, sự kết nối hình ảnh – nội dung có trong đó để về áp dụng cho mình.

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-khong-kho-nhu-ban-nghi-23. Luôn hướng đến tập khách hàng tiềm năng

Thiết kế poster quảng cáo được đánh giá là thành công là khi bạn truyền tải tốt nhất nội dung, thông điệp trên poster đến đối tượng khách hàng của mình. Vì thế, trước khi bắt đầu lên những ý tưởng đầu tiên của poster, bạn cần xác định khách hàng của mình là ai, độ tuổi, sở thích như thế nào. Việc làm này sẽ giúp bạn có những cái nhìn khách quan nhất để thiết kế bố cục, nội dung sao cho dễ hiểu nhất đến những khách hàng này.

4. Lựa chọn hình ảnh rõ ràng, trọng tâm

Poster quảng cáo trưng bày tại những nơi công cộng, đòi hỏi người thiết kế phải biết hài hòa các yếu tố một cách hoàn hảo. Hình ảnh sắc nét, sáng tạo kết hợp với thông tin rõ ràng, câu chữ lôi cuốn. Đây là yếu tố khiến người xem cảm thấy thu hút, mong muốn được tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ trên poster chỉ sau 1 lần đọc qua

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-khong-kho-nhu-ban-nghi-3

5. Đảm bảo cấu trúc phù hợp

Việc lựa chọn cấu trúc không hợp lý sẽ khiến nội dung in trên poster trở nên rườm rà, khiến người đọc khó chịu. Tuy nhiên đây lại điều mà không ít người bỏ qua hoặc không xem trọng. Một bố cục dài dòng, không đi đúng trọng tâm hay quá nhiều chữ, con số đều không phù hợp. Không có tác dụng trong việc gia tăng thương hiệu cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Do đó, bạn nên biết cân bằng cấu trúc, bố cục khi thiết kế poster quảng cáo. Nên biết tập trung vào đâu, hình ảnh nào để khiến poster quảng cáo cân đối, tạo thẩm mỹ cao hơn.

Tự hào là một trong những đơn vị thiết kế poster quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tạo ra hàng ngàn các ẩn phẩm poster cho các doanh nghiệp, công ty trên khắp cả nước. Chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho quý khách những mẫu in ấn chất lượng, thu hút và ấn tượng nhất cho khách hàng. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here